Nhân viên ngân hàng trên 40 tuổi chưa có vợ thì chổ ngón tay trỏ bị nhức mọc lên da non cần ăn gì
Nếu người nhà bạn thích ăn hải sản nhưng lại không có chế độ hấp thụ phù hợp. Lâu ngày, bữa ăn thịnh soạn với đầy đủ các loại thịt cá, hải sản, bia rượu lại là nguy cơ cho cơn gút cấp có cơ hội khởi phát.
Gút nguy hiểm hơn bạn tưởng – Cách điều trị bệnh gút hiệu quả
Hải sản là món ăn ưa thích của nhiều người, chúng chứa nhiều đạm và các chất dinh dưỡng, giàu vitamin và các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, đồng, kali… Ngoài ra, trong hải sản cũng rất ít chất béo no và chứa axit béo không no omega – 3, là chất béo thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, hải sản lại là món ăn cần phải hạn chế trong thực đơn của người bị bệnh gút hằng ngày.
Một cuộc nghiên cứu kèo dài 12 năm trên 47000 người ngẫu nhiên được thực hiện bởi các trường CD, DH tại Mỹ đã hé lộ một phần của câu hỏi trên. Dựa vào các kết quả thu được, họ nhận thấy những người sử dụng nhiều thịt ở hầu hết các bữa ăn có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn những người ăn uống bình thường đến 1,41 lần ; trong khi đó tỷ lệ mắc bệnh gút ở những người thường xuyên ăn hải sản so với những người khác lên đến 1,51 lần
Bệnh nhân gút có thể ăn hải sản ở mức độ cho phép vẫn được
Một thực tế hiện nay là nhu cầu đạm là cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể. Theo các nhà khoa học thì trong thực đơn của người bị bệnh gút không cần kiêng tuyệt đối các loại hải sản như: tôm, cua, cá, sò, ốc… mà vẫn có thể sử dụng một lượng vừa phải miễn sao số lượng chất đạm từ các thức ăn đó không vượt quá tiêu chuẩn là 1g chất đạm cho 1kg cân nặng mỗi ngày.
Bên cạnh đó, nếu muốn ăn những hải sản trên thì phải ăn hạn chế nhất có thể và phải tuyệt đối không uống bia, rượu. Nếu uống bia với lượng lớn với các loại hải sản nguy cơ gây nên bệnh gout cao. Hơn nữa, phần lớn các loại hải sản như tôm, cua, nghêu, so, ốc… đều tạo thành một chất kết tủa, trong khi đó bia sẽ cản trở và loại chúng ra khỏi cơ thể. Còn vitamin C thì càng nên tránh dùng cùng tôm. Khoa học đã chứng minh rằng, các loại động vật giáp xác như tôm khi ăn kết hợp với một lượng lớn vitamin C có thể dẫn đến tử vong vì nó chuyển hóa thành một loại chất độc hại với cơ thể người. Lưu ý, lúc chế biến hải sản nên thêm vào một chút rượu trắng và dấm gạo, giúp sát khuẩn và tiêu độc.
Tóm lại hải sản là một trong những thực phẩm bệnh nhân gút nên hạn chế ăn để không làm tăng lượng đạm trong cơ thể. Chỉ nên sử dụng những hải sản như tôm, cua ở mức hạn chế trong thực đơn bệnh gút mỗi ngày để an toàn cho sức khỏe.
0 nhận xét