Da trắng mịn nhờ đắp mặt nạ mướp đắng và sữa tươi
Tận
dụng mướp đắng và kết hợp với sữa tươi sẽ giúp làn da sáng mịn không chút tì vết
lại vô cùng tiết kiệm nữa đấy nhé!
Mặt
nạ mướp đắng và sữa tươi chứa hàm lượng vitamin A, C và Flavonoid – chất chống
oxy hóa giúp ngăn cản các gốc tự do gây hại cho tế bào. Đặc biệt khi kết hợp với
sữa tươi, hỗn hợp này sẽ kích thích sản sinh collagen giúp tái tạo sự đàn hồi
da đồng thời dưỡng trắng da luôn căng mịn và trẻ trung hơn.
Hay
tham khảo công thức dưới đây để làm mặt nạ nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
-
Nửa quả mướp đắng.
-
2 thìa canh sữa tươi không đường.
-
Máy xay sinh tố, bát và thìa.
Cách làm:
-
Mướp đắng chọn quả tươi, xanh, không bị héo. Cắt mướp đắng làm đôi, 1 nửa quả cất
vào tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp.
-
Rửa sạch mướp đắng, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố để xay
nhuyễn.
-
Sau khi đã xay xong thì đổ ra bát nhỏ, thêm sữa tươi rồi trộn đều để các nguyên
liệu hòa quyện với nhau.
Cách sử dụng:
-
Đầu tiên rửa mặt sạch với sữa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn. Nếu
có thời gian thì xông hơi với nồi nước chanh, gừng và sả để đào thải dầu nhờn
giúp lỗ chân lông sạch sâu. Tuy nhiên bước xông hơi chỉ thực hiện mỗi tuần 1 lần
để lỗ chân lông không bị giãn nở quá to.
-
Lấy hỗn hợp mướp đắng và sữa tươi thoa đều lên mặt, massage nhẹ nhàng để các dưỡng
chất thẩm thấu vào da phát huy tác dụng.
-
Sau 15 – 20 phút thì rửa lại với nước mát, lấy 1 viên đá lạnh để chà nhẹ lên da
giúp se khít lỗ chân lông.
Chúc
các bạn thực hiện thành công!
Xem thêm:
0 nhận xét