Nhân viên Kế toán 35 tuổi mắc bệnh gút đau ngón út nên ăn gì
Các nghiên cứu gần đây cho thấy hoa quả rất tốt cho người bị Gút. Vậy bị bệnh Gút nên ăn hoa quả gì? Tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.
Dưa hấu
- Dưa hấu là loại quả có vị ngọt, tính lạnh, tác dụng để giải khát, thanh nhiệt và lợi tiểu. Dưa hấu được xếp vào những loại hoa quả hàng đầu dành cho người bị bệnh Gút vì thành phần của nó chứa nhiều nước, muối kali và hầu như không có nhân purin.
Quả dứa
- Trong quả dứa chứa nhiều canxi, sắt, photpho, axit hữu cơ,… các vitamin E, C, B1, B2. Đặc biệt nhất là trong dứa có chất Bromelin là một Enzym thủy phân Protein có nhiều dược tính quý. Chất Bromelin có tác dụng giảm sưng, giảm đau và ngăn chặn các cơn viêm khớp cấp do gút gây nên.
- Ngoài ra, dứa chứa nhiều acid folic, kali giúp đào thải acid uric – nguyên nhân chính gây nên bệnh Gút ra khỏi cơ thể, giúp làm liền sẹo của các mô bị tổn thương trong cơn Gút cấp.
- Nước ép dứa rất bổ dưỡng, có lợi cho đường tiêu hóa, giảm xơ cứng động mạch, viêm khớp, sỏi thận, bệnh Gút,… Người bị Gút nên sử dụng dứa như một thực phẩm bổ sung hoặc chế biến cùng các món ăn.
Lưu ý: Người bị viêm loét dạ dày thì nên hạn chế dùng dừa vì chúng có chứa một số chất không tốt cho người bị bệnh này.
0 nhận xét