Tự chế mặt nạ lột mụn từ trái cây tươi
Một
số loại nước ép trái cây khi kết hợp cùng với gelatin sẽ là mặt nạ hữu hiệu
giúp bạn loại bỏ được những nốt mụn cực nhanh.
Những
loại trái cây họ cam quýt luôn chứa nguồn axit glycolic tự nhiên có tác dụng
như thành phần aipha hydroxy (AHA) mà chúng ta có thể nhận thấy trong những loại
mặt nạ chống lão hóa. Khi thâm nhập vào da, axit glycolic hoạt động với vai trò
là tác nhân tẩy tế bào chết, ngấm sâu vào tế bào làm chuyển hóa sắc tố da. Do
đó mà khi sử dụng nước trái cây sẽ có tác dụng tốt cho việc cải thiện màu da và
chữa lành vết thương, làm sạch sự viêm nhiễm.
Gelatin
là một chất rắn không màu, không vị, có màu sắc trắng mờ khi khô sẽ giòn được
chế biến từ collagen có trong da lợn và xương các loài gia súc. Thông thường,
chúng được sử dụng để làm đông các thực phẩm và dược phẩm…Do đó, gelatin được sử
dụng để làm mặt nạ kết hợp với nước trái cây hoàn toàn có thể yên tâm về chất
lượng và khuôn hình theo ý muốn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-
1/2 gói gelatin unflavored.
-
3-4 muỗng canh nước trái cây tươi.
Cách chế tạo mặt nạ
Bước
1: Đổ khoảng ½ gói bột gelatin vào 1 chiếc bát sạch.
Bước
2: Vắt nước chanh hoặc nước cam, sử dụng 3-4 muỗng canh đổ vào bát cùng với
gelatin. Sau đó quấy đều cho nước cam hòa cùng với gelatin thành hỗn hợp.
Bước
3: Đặt hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng nửa phút hoặc đun nóng đủ để gelatin hóa lỏng.
Bước
4: Đưa hỗn hợp ra ngoài để hạ nhiệt độ đủ ấm, sau đó tán đều hỗn hợp thành mặt
nạ.
(Chú
ý: Tán đều tạo khuôn hình cho mặt nạ tránh phần tiếp xúc vào mắt, môi,
mũi).
Sử dụng:
Đặt mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn cho đến lúc nó khô rồi bóc mặt nạ ra và rửa
sạch với nước lạnh. Lau khô bằng khăn bông mềm.
Hy
vọng rằng với công thức làm mặt nạ lột mụn từ nguyên liệu tự nhiên này bạn sẽ
an tâm hơn phần nào vì mụn được loại bỏ mà không có hóa chất làm hại da.
Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Xem thêm:
0 nhận xét